Blockchain – Những ứng dụng thực tiễn cho xã hội

Blockchain – Những ứng dụng thực tiễn cho xã hội

blockchain ứng dụng thực tiễnblockchain ứng dụng thực tiễn

Blockchain – Những ứng dụng thực tiễn cho xã hội

blockchain ứng dụng thực tiễn
blockchain ứng dụng thực tiễn

Quản lý tài sản: Giao dịch mua bán tài sản thương mại
Các quá trình thương mại truyền thống trong quản lý tài sản (nơi các bên buôn bán và quản lý tài sản) có thể tốn kém và rủi ro, đặc biệt là khi giao dịch qua biên giới. Mỗi bên trong quá trình, chẳng hạn như người môi giới, người giám sát, hoặc người quản lý quyết định, giữ hồ sơ riêng của họ tạo ra sự không hiệu quả đáng kể và chỗ sai lầm. Sổ cái blockchain giảm lỗi bằng cách mã hóa các bản ghi. Đồng thời, sổ cái đã đơn giản hoá quá trình, đồng thời hủy bỏ sự cần thiết của các bên trung gian.

Bảo hiểm: Xử lý yêu cầu bồi thường
Xử lý yêu cầu bồi thường có thể là một thủ tục bực bội và vô ơn. Bộ vi xử lý bảo hiểm phải lội qua các yêu cầu gian lận, các nguồn dữ liệu bị phân mảnh, hoặc các chính sách bị bỏ rơi cho người dùng để chỉ một vài – và xử lý những hình thức này một cách thủ công. Phòng sai lầm là rất lớn. Blockchain cung cấp một hệ thống hoàn hảo để quản lý rủi ro và minh bạch. Tính năng mã hóa của nó cho phép các công ty bảo hiểm nắm bắt được quyền sở hữu tài sản được bảo hiểm.

Thanh toán: Thanh toán qua biên giới
Khu vực thanh toán toàn cầu là dễ bị lỗi, tốn kém, và mở cửa cho rửa tiền. Phải mất nhiều ngày nếu không còn tiền để vượt qua thế giới. Blockchain đã cung cấp các giải pháp cho các công ty chuyển tiền như Abra, Align Commerce và Bitspark cung cấp các dịch vụ chuyển tiền từ blockchain đến cuối. Năm 2004, Santander trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên kết hợp blockchain với ứng dụng thanh toán, cho phép khách hàng thanh toán quốc tế 24 giờ trong ngày, trong khi thanh toán bù trừ vào ngày hôm sau.

Người cho vay tiền bất chính / cho vay tiền nóng
Hợp đồng thông minh có thể cách mạng hóa hệ thống cho vay truyền thống. Chẳng hạn, những người cho vay tiền bất chính (ví dụ: người cho vay tiền mặt cứng) cung cấp dịch vụ cho những người vay tín dụng nghèo với các khoản vay cần thiết – trong khi tính phí từ hai đến mười phần trăm số tiền vay và yêu cầu bồi thường tài sản của họ. Quá nhiều người đi vay rơi vào tình trạng phá sản và mất nhà cửa. Các blockchain có thể undercut này bằng cách cho phép một người lạ cho bạn vay tiền và lấy tài sản của bạn thông minh như là tài sản thế chấp. Không cần phải trình bày tín dụng của người cho vay hoặc lịch sử công việc. Không cần phải tự xử lý nhiều tài liệu. Tài sản được mã hóa trên blockchain cho tất cả để xem.
Hợp đồng thông minh có thể cách mạng hóa hệ thống cho vay truyền thống. Chẳng hạn, những người cho vay tiền bất chính (ví dụ: người cho vay tiền mặt cứng) cung cấp dịch vụ cho những người vay tín dụng nghèo với các khoản vay cần thiết – trong khi tính phí từ hai đến mười phần trăm số tiền vay và yêu cầu bồi thường tài sản của họ. Quá nhiều người đi vay rơi vào tình trạng phá sản và mất nhà cửa. Các blockchain có thể undercut này bằng cách cho phép một người lạ cho bạn vay tiền và lấy tài sản của bạn thông minh như là tài sản thế chấp. Không cần phải trình bày tín dụng của người cho vay hoặc lịch sử công việc. Không cần phải tự xử lý nhiều tài liệu. Tài sản được mã hóa trên blockchain cho tất cả để xem.

Xe / điện thoại thông minh của bạn
Các hình thức nguyên thủy của tài sản trí tuệ tồn tại. Ví dụ, chìa khóa xe hơi của bạn có thể được trang bị một chiếc máy cố định, nơi xe chỉ có thể được kích hoạt khi bạn gõ đúng giao thức trên chìa khóa. Điện thoại thông minh của bạn cũng sẽ hoạt động chỉ khi bạn nhập đúng mã PIN. Cả hai đều làm việc về mật mã để bảo vệ quyền sở hữu của bạn. Vấn đề với các dạng nguyên thủy của tài sản thông minh là khóa thường được giữ trong một thùng chứa vật lý, chẳng hạn như chìa khóa xe hơi hoặc thẻ SIM, và không thể dễ dàng chuyển hoặc sao chép. Sổ tay blockchain giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các thợ mỏ mỏ đá thay thế và sao chép một giao thức bị mất.

Blockchain Internet-of-Things (IoT)
Bất kỳ đối tượng vật chất nào cũng là ‘điều’. Nó trở thành một Internet của sự vật (IoT) khi nó có một công tắc bật / tắt kết nối nó với internet và với nhau. Bằng cách kết nối với mạng máy tính, vật thể, chẳng hạn như một chiếc xe hơi, trở thành nhiều thứ chứ không chỉ là một vật thể. Nó bây giờ là con người-con người, con người-vật, và mọi thứ-sự vật. Công ty phân tích Gartner nói rằng vào năm 2020 sẽ có hơn 26 tỷ thiết bị được kết nối. Những người khác tăng số đó lên trên 100! IoT ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Máy in của bạn có thể tự động đặt hàng hộp mực từ Amazon khi nó chạy thấp. Đồng hồ báo thức của bạn sẽ thay đổi thời gian để pha cà phê, trong khi lò của bạn sẽ tạo ra một con gà tây hẹn hò vô tận cho Lễ Tạ ơn. Đây chỉ là một vài ví dụ. Trên quy mô lớn hơn, các thành phố và các chính phủ có thể sử dụng IoT để phát triển môi trường sạch hơn, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và cái gọi là ‘các thành phố thông minh’ để cải thiện cách chúng ta sống và làm việc.

Thiết bị thông minh
Thiết bị thông minh là thiết bị kết nối Internet và cung cấp cho bạn nhiều thông tin và kiểm soát hơn trước đây. Ví dụ: mã được kết nối với thiết bị của bạn có thể được liên kết với internet và cảnh báo bạn khi cookie của bạn đã sẵn sàng hoặc nếu giặt của bạn đã ngừng. Những thông báo này giữ cho thiết bị của bạn ở trong tình trạng tốt, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí về hiệu quả sử dụng năng lượng và giúp bạn kiểm soát các thiết bị của mình khi xa nhà, cùng các lợi ích khác. Mã hóa các thiết bị này trên blockchain bảo vệ quyền sở hữu của bạn và cho phép chuyển đổi.

Cảm biến chuỗi cung ứng
Bộ cảm biến cung cấp cho công ty khả năng hiển thị đầu cuối của chuỗi cung ứng của họ bằng cách cung cấp dữ liệu về vị trí và tình trạng của vật tư khi chúng được vận chuyển trên toàn cầu. Vào năm 2016, một báo cáo của Deloitte và MHI khảo sát 99 công ty hàng đầu về chuỗi cung ứng và phát hiện ra rằng các bộ cảm biến đã được 44% số người được hỏi sử dụng. 87% trong số các ngành này cho biết họ dự định sử dụng công nghệ này vào năm 2020. Công nghệ này dự kiến sẽ tăng lên 1 nghìn tỷ vào năm 2022 và tới 10 nghìn tỷ cảm biến vào năm 2030, theo báo cáo của Deloitte và MHI. Các blockchain lưu trữ, quản lý, bảo vệ và chuyển thông tin thông minh này.

Hợp đồng thông minh
Hợp đồng thông minh là kỹ thuật số được nhúng với một if-this-sau đó rằng mã (IFTTT), mà cho họ tự thực hiện. Trong thực tế, người trung gian đảm bảo rằng tất cả các bên đều tuân theo các điều khoản. Blockchain không chỉ từ bỏ nhu cầu của bên thứ ba, mà còn đảm bảo rằng tất cả người tham gia sổ cái biết chi tiết hợp đồng và các điều khoản hợp đồng sẽ tự động thực hiện khi các điều kiện được đáp ứng. Bạn có thể sử dụng hợp đồng thông minh cho tất cả các loại tình huống, chẳng hạn như các dẫn xuất tài chính, phí bảo hiểm, luật về tài sản, và các thỏa thuận tài trợ đám đông, trong số những người khác.

Blockchain Healthcare
Hồ sơ sức khoẻ cá nhân có thể được mã hoá và lưu trữ trên blockchain với một khóa riêng mà sẽ chỉ cho phép truy cập vào các cá nhân cụ thể. Chiến lược tương tự cũng có thể được sử dụng để đảm bảo nghiên cứu được tiến hành thông qua các luật HIPAA (một cách an toàn và bí mật). Biên lai phẫu thuật có thể được lưu trữ trên một blockchain và tự động gửi cho các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm làm bằng chứng giao hàng. Cuốn sổ cái cũng có thể được sử dụng cho quản lý chăm sóc sức khoẻ nói chung, như giám sát thuốc, tuân thủ quy định, kết quả xét nghiệm, và quản lý các nguồn cung cấp dịch vụ y tế.

Nhạc Blockchain
Các vấn đề chính trong ngành công nghiệp âm nhạc bao gồm quyền sở hữu, phân phối bản quyền và minh bạch. Ngành công nghiệp âm nhạc kỹ thuật số tập trung vào việc kiếm tiền từ sản xuất, trong khi quyền sở hữu thường bị bỏ qua. Công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tạo ra một cơ sở dữ liệu phân quyền toàn diện và chính xác về quyền âm nhạc. Đồng thời, sổ cái và cung cấp truyền tải rõ ràng về tiền bản quyền nghệ sĩ và phân phối thời gian thực cho tất cả những người liên quan đến nhãn. Người chơi sẽ được thanh toán bằng tiền tệ số theo các điều khoản quy định của hợp đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

DAICO và ICO, sự khác biệt nào mà Vitalik Buterin mang đến cho cộng đồng đầu tư tiền điện tử

Thật khó để nói là khái niệm DAICO chưa bao