Cách thức để biến Blockchain thành một kho dữ liệu hình ảnh cho AR / VR

Cách thức để biến Blockchain thành một kho dữ liệu hình ảnh cho AR / VR

Lampix, một dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực thực tế ảo tăng cường (AR), đang xây dựng mạng lưới khai thác “hình ảnh” dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới. Công ty đã bắt tay vào sứ mệnh đầy tham vọng của việc phát triển một trong những cơ sở dữ liệu hình ảnh lớn nhất.

Cơ sở dữ liệu, sẽ có sẵn cho tất cả các sử dụng, dự định sẽ là xương sống của AR và đào tạo máy học. Nó tìm cách ngăn chặn khởi động và sự phụ thuộc của các nhà phát triển vào bộ dữ liệu hình ảnh sở hữu thuộc sở hữu của những người khổng lồ công nghệ.

Tuy nhiên, có hai vấn đề với cách tiếp cận này: Google kiểm soát cơ sở dữ liệu này và có thể, bất cứ lúc nào, cấm các đối thủ cạnh tranh của họ sử dụng nó , Loại bỏ truy cập vào nó, vv Thứ hai, cơ sở dữ liệu này chỉ bao gồm dữ liệu Google nghĩ là cần thiết “, George Popescu, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Lampix, nói với Tạp chí Bitcoin.

Thay vào đó, Lampix đang chọn để cung cấp cơ sở dữ liệu, trong đó “không một công ty nào, và không phải Lampix, sẽ kiểm soát ai có quyền truy cập vào dữ liệu và những dữ liệu nào nên được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.”

Ông nói: “Không có sự kiểm soát tập trung. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang nghiên cứu về vấn đề này.

Sử dụng công nghệ blockchain, Lampix đang xây dựng một mạng lưới trao giải thưởng cho những người dùng có đèn hiệu Lampix, được gọi là PIX, chụp ảnh, mô tả chúng và lắp ráp bộ dữ liệu hình ảnh mã nguồn mở. Người khai thác có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào có camera có độ phân giải đủ, bao gồm thiết bị Lampix của công ty, để gửi bộ dữ liệu.

Dữ liệu được gửi sẽ bao gồm hình ảnh và mô tả. Để chắc chắn rằng hình ảnh và mô tả phù hợp, cử tri sẽ tăng cường hoặc downvote một tập dữ liệu và sẽ được đền bù bằng các thẻ PIX nếu họ bỏ phiếu phù hợp với sự đồng thuận.

Các nhà phát triển bên thứ ba sẽ có thể truy cập vào các tập dữ liệu này để đào tạo các ứng dụng tầm nhìn máy tính của họ bằng cách trả một khoản phí nhỏ bằng PIX.

Lampix đang có kế hoạch bao gồm một băm của mỗi hình ảnh trên blockchain một khi nó được chấp thuận và bổ sung vào cơ sở dữ liệu. Điều này sẽ làm tăng tính bảo mật và giải quyết hai mối quan tâm chính: đảm bảo rằng hình ảnh không bị giả mạo và đảm bảo rằng người dùng đang sử dụng một tập dữ liệu đầy đủ, có nghĩa là không có hình ảnh nào bị xoá hoặc thêm vào.

“Các nhà phát triển sẽ có thể khai thác cơ sở dữ liệu này cho sản phẩm của họ, như Google Glass, Holo Lens hoặc sản phẩm Lampix của chúng tôi và tạo ra các ứng dụng”, ông nói. “Điều này thật thú vị, như đối với bất kỳ ứng dụng nào, rất nhiều dữ liệu là cần thiết để làm cho nó chính xác và hoạt động tốt.”

Lampix có kế hoạch tạo ra tổng cộng 1,1 tỷ tấn PIX. Nó sẽ bán 50 phần trăm tokens của nó trong một đám đông bán trong một khoảng thời gian ba ngày. Khi tung ra thị trường, một PIX sẽ có giá 0,12 USD. Công ty này nhằm mục đích để nâng cao khoảng 50 triệu USD.

Popescu cho biết nhóm nghiên cứu hiện đang làm việc với các trao đổi để liệt kê các thẻ PIX trong càng nhiều nền tảng càng tốt. “Chúng tôi hy vọng nó sẽ được niêm yết trên Gatecoin, Bittrex, Kraken, Yunbi và nhanh hơn một chút”, ông nói.

Lampix xây dựng và bán các thiết bị phần cứng và phần mềm của New York mang lại cho thực tế gia tăng cho bất kỳ bề mặt phẳng nào, biến những bề mặt này thành màn hình tương tác. Sử dụng máy học và tầm nhìn máy tính, Lampix nhận ra các đối tượng và dự án các nút và menu có liên quan đến ngữ cảnh cho các hành động khác nhau.

Công ty phục vụ các công ty như Bloomberg và PwC, cũng như các chuỗi bán lẻ lớn. Nó tuyên bố nó có một đường ống dẫn của khoảng 200 công ty nổi tiếng tìm hiểu về thiết bị Lampix của nó.

Cơ sở dữ liệu sẽ cho phép Lampix cải tiến công nghệ của nó và làm cho nó chính xác hơn như tầm nhìn máy tính và máy học cần rất nhiều hình ảnh để đào tạo và thử nghiệm.

Ông nói: “Kế hoạch của chúng tôi rất đơn giản: lập bản đồ thế giới bên trong, không phải căn phòng, mà là các vật dụng thực tế trên bàn, bàn, các bề mặt, hoặc thậm chí các đồ vật trên sàn nhà, trên quầy bếp, trên quầy của phòng tắm. “Google Maps đã thay đổi thế giới, nhưng họ chỉ có quyền truy cập bên ngoài. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta lập bản đồ thế giới nội thất”.

Phần lớn sự quan tâm của các doanh nghiệp trên thế giới về blockchain đã được tập trung vào các dịch vụ tài chính và ngân hàng. Tuy nhiên, các ứng dụng có thể của công nghệ vượt xa các dịch vụ tài chính.

“Có rất nhiều cơ hội với nội dung người dùng không được khám phá nhiều. Nhiều người tập trung vào việc chặn đứng tài chính”, Popescu nói. “Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc tìm nguồn cung ứng nội dung người dùng và sử dụng công nghệ để quản lý giấy phép và quyền truy cập là một cơ hội to lớn. AR / VR chỉ là một phần nhỏ của việc này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

DAICO và ICO, sự khác biệt nào mà Vitalik Buterin mang đến cho cộng đồng đầu tư tiền điện tử

Thật khó để nói là khái niệm DAICO chưa bao