Microsoft cất bước theo Ethereum, Tập đoàn trị giá 561 Tỷ $ của Mỹ đưa ra nền tảng COCO dựa trên công nghệ của

Microsoft cất bước theo Ethereum, Tập đoàn trị giá 561 Tỷ $ của Mỹ đưa ra nền tảng COCO dựa trên công nghệ của

Microsoft, công ty công nghệ trị giá 561 tỷ đô la Mỹ, đã phát hành Framework Bảo mật Cộng đồng (Coco) Framework, một giao thức dựa trên Ethereum mà các công ty thương mại và các tổ chức quy mô lớn sẽ có thể sử dụng để xử lý thông tin về Ethereum Blockchain với sự riêng tư ngày càng tăng.

Trong một thông báo chính thức, Mark Russinovich, CTO tại Microsoft Azure, công ty điện toán đám mây của công ty, cho biết:

“Coco trình bày cách tiếp cận thay thế cho việc xây dựng sổ cái, tạo cho các doanh nghiệp khả năng mở rộng, phân phối quản trị và tăng cường sự bảo mật mà họ cần mà không phải hy sinh tính an toàn vốn có và sự ổn định mà họ mong đợi.”

Một trong những khía cạnh độc nhất của Khung Coco là nó thúc đẩy các môi trường dựa trên phần cứng cục bộ như các môi trường thực thi tin cậy của Intel (TEE) nhằm tạo điều kiện giải quyết thông tin trong một hệ sinh thái Ethereum Blockchain ngoài khâu.

Bằng cách xử lý dữ liệu trong một hệ sinh thái riêng biệt, nó cho phép Microsoft cung cấp một cơ sở hạ tầng linh hoạt và linh hoạt hơn cho các ứng dụng phân cấp.

Xử lý thông tin với sự trợ giúp của Blockchain
Trước đây, giáo sư Cornell Emin Gun Sirer đề xuất một giải pháp thúc đẩy TEE của Intel để giải quyết các giao dịch của Bitcoin. Về bản chất, Khung Coco của Microsoft tương tự, nhưng sử dụng hợp đồng thông minh và giao thức Ethereum để tập trung vào xử lý thông tin.

Quan trọng hơn, như Fred Ehrsam, người đồng sáng lập Coinbase lưu ý, Ethereum cần các cơ sở hạ tầng ngoài chuỗi như Khung Coco nếu nó nhằm mục đích cho phép các tổ chức thương mại xử lý lượng thông tin lớn.

Tom Racette, phó chủ tịch của Mojix, cho biết rằng khung làm việc của Coco mở rộng tính linh hoạt của giao thức Ethereum hiện tại để lưu trữ các ứng dụng phân cấp hiệu quả hơn.

“Việc có thể chạy chuỗi cung ứng Dapp hiện tại của chúng tôi nhanh hơn nhiều trong khuôn khổ Coco là một cải tiến hiệu năng tuyệt vời giúp giảm ma sát khi chúng tôi nói về sự sẵn sàng của Blockchain đối với các khách hàng bán lẻ của chúng tôi. Để dẫn dắt chuyển đổi kỹ thuật số mà chúng ta đang hình dung với Chuỗi cung ứng thông minh “, ông Racette nói.

Giải pháp mở rộng quy mô mở rộng
Cointelegraph trước đó đã báo cáo rằng Ethereum cần các giải pháp mở rộng quy mô off-chain và cải tiến gấp 100 lần về khả năng mở rộng để có hiệu quả các ứng dụng được phân quyền với một đến 10 triệu người dùng.

Vào thời điểm đó, Ehrsam lưu ý:

“Đây là những vấn đề khoa học máy tính và các vấn đề lý thuyết trò chơi. Hầu hết trong số họ chưa bao giờ được giải quyết trước. Ước tính hoàn thành có thể khó khăn và có thể xa. Các ứng dụng lớn không thể chạy trên mạng và có thể sẽ không bao giờ. Họ cần các giải pháp mở rộng chuỗi mở rộng. Mặc dù việc ước tính chính xác khi kết hợp các cải tiến nâng cấp là rất khôn lanh, có thể nhìn thấy sự cải thiện 100x vào cuối năm 2018, điều này sẽ cho phép ứng dụng người dùng từ 1-10 phút “.

Khung Coco của Microsoft và một số nền tảng dựa trên hợp đồng thông minh đang được phát triển bởi các tổ chức trong Enterprise Ethereum Alliance sẽ làm tăng thêm khả năng mở rộng của Ethereum bằng cách tận dụng các giải pháp ngoài chuỗi và kết quả là cho phép các ứng dụng phân tán để bảo vệ người dùng đang hoạt động và xử lý một lượng lớn Dữ liệu mà không gặp rắc rối với vấn đề bảo mật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

DAICO và ICO, sự khác biệt nào mà Vitalik Buterin mang đến cho cộng đồng đầu tư tiền điện tử

Thật khó để nói là khái niệm DAICO chưa bao