Ủy ban Tài chính Ấn Độ khuyến nghị Chính phủ khuyến khích sử dụng Tiền kỹ thuật số

Ủy ban Tài chính Ấn Độ khuyến nghị Chính phủ khuyến khích sử dụng Tiền kỹ thuật số

Bộ Tài chính của Bộ Tài chính Ấn Độ đã đề nghị Chính phủ thực hiện các bước khẩn cấp để chấm dứt hoặc ngăn cản việc sử dụng các thuật ngữ bí mật bao gồm cả Bitcoin trong nước. Ủy ban cũng đề xuất rằng chính phủ nên điều chỉnh bất kỳ cơ sở thương mại và trung gian nào nếu họ tiếp tục sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Điều này sẽ gây ra một sự thiếu hụt lớn lao đối với các doanh nghiệp như vậy và có thể buộc họ ngừng chấp nhận những bí mật. Trước khi đưa ra các khuyến nghị, ban hội thẩm đã tư vấn cho công chúng, các công ty công nghệ tiền tệ số và các bên liên quan khác trên thị trường.

Quan điểm hiện tại của chính phủ Ấn Độ về việc quy định các đồng tiền ảo
Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa quyết định làm thế nào để đối phó hiệu quả với việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số trong nước. Tuy nhiên, ngoài hội đồng, chính phủ cũng đã thành lập một nhóm công tác để nghiên cứu tính khả thi của việc điều chỉnh các bí mật trong khi một số bang đã có kế hoạch điều chỉnh Blockchain trong khu vực công.

Trong khi đó, Tòa án Tối cao đã ban hành lệnh cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành điều tra các khiếu nại về việc thiếu hành động về tiền tệ ảo. Ngân hàng trung ương đã được trao bốn tuần để đưa ra một báo cáo về vấn đề này.

Hiện trạng tiểu bí mật ở Ấn Độ
Việc sử dụng tiền tệ số, đặc biệt là Bitcoin, tiếp tục phát triển nhanh chóng trên khắp Ấn Độ. Theo trao đổi Bitcoin ở Bangalore, có hơn 50 thương gia mới đã chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vào tháng 7 năm 2017 một mình.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy các chuyên gia trong phần lớn các ngành công nghiệp đã nghe về Bitcoin nhưng đã không thực sự sử dụng nó.

Với những sự phát triển này, sẽ rất thú vị khi xem liệu chính phủ Ấn Độ có tuân theo đề xuất của ban hội thẩm hay không. Nếu họ làm, nó vẫn được nhìn thấy như thế nào điều này sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng cryptokurrencies ở Ấn Độ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

DAICO và ICO, sự khác biệt nào mà Vitalik Buterin mang đến cho cộng đồng đầu tư tiền điện tử

Thật khó để nói là khái niệm DAICO chưa bao