Cha đẻ Dogecoin Jackson Palmer e ngại bong bóng thị trường từ các đợt ICO của Ethereum

Cha đẻ Dogecoin Jackson Palmer e ngại bong bóng thị trường từ các đợt ICO của Ethereum

Một trong những thông tin đáng quan tâm nhất về tiền điện tử trong thời gian gần đây là sự tăng giá đột biên của Ethereum và sự đầu cơ điên cuồng vào các đợt ICO của các loại tiền điện tử dựa trên công nghệ dựa trên nền tảng của Ethereum. Trong những video trên youtube được công bố của nhà sáng lập của Dogecoin Jackson Palmer đã chia sẻ câu chuyện về ICO và các ảnh hưởng của nó tới giá Ethereum trong thời gian gần đây.

“Lý do thực sự của đợt tăng giá vừa quan (hơn một trăm đô la trong chưa tới một tuần) chỉ là sự tham lam: lòng tham của các nhà phát triển, lòng tham của các nhà đầu tư và lòng tham của tất cả mọi người trong thị trường dậy mùi đầu cơ này” – Theo lời Palmer chia sẻ một trong những điểm chính trong chủ đề ICO và Ethereum mà Palmer đã chia sẻ. “Đó không hẳn là một điều xấu, mọi người liên tục tạo ra tiền bạc là cách thế giới đang vận hành. Nhưng cách mà nó diễn ra, tốc độ nhà đầu tư tham gia vào các đợt ICO có chút gì đó liên quan đến nhau”

Đó không phải là sự kiện xảy ra lần đầu khi ICO.

Trước khi đến với các sóng đầu cơ bong bóng xung quanh các đợt ICO, Palmer chỉ ra rằng đó không phải là lần đầu tiên xảy ra với cộng đồng sử dụng tiền điện tử, các đợt phát hành Token cực ngắn mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Ví dụ cụ thể về việc bán TOKEN trước đây, Palmer chỉ cho mọi người xem đợt phát hành của Mastercoin (bây giờ là Omni) và Ethereum.

Sau đó có Havelock Investments, “nghĩa đen là một nền tảng nơi bạn có thể mua chứng khoán hoặc đầu tư và có được sự chia sẻ công bằng trong một công ty dựa trên bitcoin”, Palmer bổ sung.

Ngoài Havelock Investments, các đợt chào bán công khai cho đầu tư cũng được thực hiện trên các nền tảng như Bitfunder, BTC-TC và GLBSE.

Palmer cũng đã đưa ra một số trường hợp khét tiếng của những phi vụ đầu tư xấu hoặc lừa đảo ngay từ quá khứ.

Ông đã thảo luận về Neo & Bee, một khởi sự thất bại trong thời trang sau khi gây quỹ ngoạn mục thông qua các thị trường chứng khoán dựa trên bitcoin. Cyprus cuối cùng đã ban hành lệnh bắt giữ cho Danny Brewster của Neo & Bee.

Sau đó, Palmer cũng nhớ lại trường hợp nổi tiếng của Josh Garza và các kế hoạch của ông liên quan đến khai thác coin qua đám mây và altcoin được biết đến như Paycoin.

Palmer cho biết: “Họ đã phát ra một đồng tiền mà thực sự chỉ là một dấu hiệu để tạo điều kiện cho kế hoạch Ponzi của họ. “Và họ sẽ bán một sản phẩm không tồn tại.”

Tại sao chúng ta đang thấy một sự bốc đồng của ICOs trong thời điểm này?

Vì vậy, nếu những loại kế hoạch này đã tồn tại trong quá khứ, tại sao chúng ta lại thấy sự bùng nổ xung quanh khái niệm này ngày nay? Theo quan điểm của Palmer, tiêu chuẩn TOKEN ERC20 của Ethereum đã giúp mọi người dễ dàng phát hành một loại TOKEN mới.

“Bởi vì nó dễ dàng và có một tiêu chuẩn để sao chép, có rất nhiều người có thể thổi bùng lên một ICO trong một vài phút”, ông Palmer. “Thực tế có một vài trang web sẽ cho phép bạn tạo ra một ICO hoặc tạo ra một mã thông báo trên Ethereum mà không yêu cầu mã hóa.”

Mặc dù việc bán các Token trước đó không ảnh hưởng nhiều đến địa chỉ Bitcoin và một bảng tính, Palmer nói rằng có một cái gì đó hữu hình hơn về quá trình xử lý của Ethereum.

“Cần một cái gì đó rằng buộc hơn về việc Ethereum ICOs là khi bạn gửi Ethe, mạng Ethereum nhận ra – và nhiều ví khác nhận ra theo tiêu chuẩn ERC20 sẽ nhận ra được rằng bạn có bất cứ đồng tiền nào hoặc bất cứ thứ gì có trong TOKEN Ví của bạn “, Palmer nói. “Vì vậy, nó hữu hình hơn rất nhiều. Bạn không chỉ cần gửi tiền ở đâu đó và không bao giờ nghe về nó nữa.”

Palmer cho biết thêm rằng các nhà phát triển cần phải quay trở lại và đặt câu hỏi liệu họ có thể huy động được 150 triệu đô la cho việc “khởi nghiệp ít ỏi” của họ. So sánh, Palmer lưu ý rằng kinh phí hạt giống bình thường cho việc khởi nghiệp là từ nửa triệu đến một triệu USD.

“Nhiều người trong số họ thậm chí không có một sản phẩm hữu hình nào được nêu ra,” tuyên bố Palmer.

Trong khi video của Palmer đã tạo ra một thái độ thận trọng trên toàn bộ thị trường ICO, ông đã đề cập đến Status.im và Civic như hai dự án với công nghệ hợp pháp, hữu hình đằng sau họ.

Làm thế nào là những ICOs ảnh hưởng đến giá của Ether?

Một khía cạnh khác của sự suy đoán xung quanh các ICO dựa trên Ethereum là ảnh hưởng của những tài sản kỹ thuật số này đối với giá của Ethe. Có vài đợt ICO được tung ra trên nền tảng này trong vài tháng qua, với một số dự án đã huy động hơn 100 triệu USD chỉ trong vài phút.

“Khi ICO được đưa ra, cách duy nhất để mua vào các hợp đồng ERC20 hoặc các ICO này là thông qua ête hoặc Ethereum, vì vậy nếu các công ty này đang tăng 150 triệu đô la trong ether, điều đó sẽ khóa chặt ether trong hợp đồng đó”, ông Palmer . “Và như vậy, nó lấy tiền ra khỏi thị trường. Vì vậy, những gì xảy ra là bạn có nguồn cung cấp rút ngắn này, nhưng có một ICO xuất hiện trên thị trường mỗi tuần. Và như vậy, mọi người đang nhận được thực sự vui mừng về điều này và cố gắng để mua lên Ethe.

“Đây là điều thực sự xảy ra”, Palmer tiếp tục. “Đây là điều thúc đẩy phần lớn việc mua bán và buôn bán bây giờ là những người mua ête để gửi một hợp đồng với hy vọng họ sẽ làm giàu nhanh chóng trong một trong những ICOs”.

Theo quan điểm của Palmer, sự bùng nổ đầu cơ và FOMO được điều khiển bởi thị trường ICO đã đổ ra thị trường cryptocurrency toàn bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

DAICO và ICO, sự khác biệt nào mà Vitalik Buterin mang đến cho cộng đồng đầu tư tiền điện tử

Thật khó để nói là khái niệm DAICO chưa bao