Những điều cần chuẩn bị cho đám cưới

Những điều cần chuẩn bị cho đám cưới

Những điều cần chuẩn bị cho đám cưới

Những điều cần chuẩn bị cho đám cưới

Những điều cần chuẩn bị cho đám cưới
Khi quyết định tiến tới hôn nhân, các cặp đôi chắc hẳn sẽ gặp những vướng mắc trong việc chuẩn bị cho đám cưới, Áo cưới Bảo Kim sẽ vạch ra giúp bạn những điều cần chuẩn bị, đọc kỹ những điều này, chắc chắn ngày vui của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn:

1. Đầu tiên, bạn LÊN KẾ HOẠCH cho đám cưới của mình nào:

Lên kế hoạch luôn cần thiết và là bước đầu tiên cần làm đối với bất cứ việc gì. Chuẩn bị cho đám cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:

- Ngày ăn hỏi cần những tráp gì? Tham khảo mục Tráp ăn hỏi tại đây

- Chụp ảnh cưới ở đâu?

- Tổ chức đám cưới ở đâu?

- Ngày giờ tổ chức?

- Dự kiến bao nhiêu khách mời?

- Trang phục ngày cưới là gì?

- Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?

- Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?...

Cuối cùng, cô dâu chú rể hãy tính toán ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh).

 

2. Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông, việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

3. Chọn trang phục

Nên may hay thuê trang phục cưới?

Điều này tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới và ngân sách cưới, cũng như sở thích của hai bạn.

+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may  và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.

+ Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

Riêng Áo cưới Bảo Kim tư vấn bạn nên Thuê Váy cưới, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, hơn nữa từ gói chụp VIP BK4 trở lên, váy mặc ngày cưới đã bao gồm trong gói chụp ảnh.

Đối với chú rể nếu chưa có sẵn thì nên may hoặc mua sẵn bộ Vest cưới, sau này vẫn dùng vào những dịp quan trọng.

4. Chụp ảnh cưới

- Xác định Studio chụp ảnh cưới, vừa đẹp, rẻ, trọn gói đầy đủ mọi hạng mục cưới, nhưng đừng nên chạy theo khuyến mãi KHỦNG trên mạng, ví dụ có những gói 2 triệu đồng mà đủ album, lại tặng vest cưới mới tinh thì theo bạn chất lượng bạn nhận được là gì?

- Đối với những bạn có ngân sách thấp cho chụp ảnh cưới, Áo cưới Bảo Kim vẫn có rất nhiều lựa chọn cho bạn để bạn KHÔNG THUA KÉM BẠN BÈ, mà chi phí bỏ ra vừa phải.

- Cái quan trọng nhất bạn nên xác định: Bạn cần những gì? Thông thường bạn cần có những thứ sau: 2 ảnh phóng lớn treo tường, 2 DVD slide ảnh lồng nhạc, 1 cuốn album cưới, 1 ảnh nhỏ để bàn.../ thậm chí bạn không cần in album, có thể cop vào máy để lưu trữ và xem về sau.

- Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới mà bạn thích, những thường thì nên nghe theo sự tư vấn của Studio

- Xác định mình sẽ dành TỐI ĐA bao nhiêu cho chi phí chụp ảnh cưới

- Xác định thời gian chụp ảnh cưới. Chụp ảnh khoảng nửa ngày, nhưng bạn nên dành những việc khác giải quyết vào ngày hôm sau, hãy dành 1 ngày thật vui vẻ, thoải mái cho ngày chụp!

5. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

Kinh nghiệm này của Áo cưới Bảo Kim các bạn nên tham khảo: Nhẫn cưới là vật rất thiêng liêng, thể hiện sự gắn kết giữa cặp đôi vợ chồng, (tế nhị) không mấy ai bán nhẫn cưới cả, nên bạn không dư dả thì hãy nên chọn những đôi nhẫn cưới đẹp mắt nhưng chi phí thấp thôi, không cần theo bạn bè mua những đôi nhẫn thật đắt tiền để rồi gặp khó khăn tài chính về sau.

6. Lên danh sách khách mời

Hãy kỹ lưỡng 1 chút, bởi đôi khi sẽ gặp tình huống “quên mời” những người đáng ra rất nên mời. Việc lên danh sách khách mời nên được tiến hành từ sớm. Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót.

7. Thiếp cưới

Lên được danh sách khách mời, bạn hãy nhớ nó đi cùng với Thiếp cưới.

Hiện nay, việc mời qua điện thoại phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn cần những tấm thiếp cưới. Đến với Áo cưới Bảo Kim, bạn tha hồ lựa chọn mẫu thiếp, có nhiều mẫu mới nhất do Đức Anh là nhà thiết kế, có thể thiết kế riêng những mẫu thiếp độc đáo, thời gian lấy siêu nhanh kể cả khi in hình cô dâu chú rể

8. Đặt tiệc cưới

Áo cưới Bảo Kim đã đi chụp Phóng sự cưới hỏi cho rất nhiều cặp đôi, chúng tôi thấy phải đến 80% các tiệc cưới được tổ chức tại nhà của chính cô dâu chú rể, vì vậy nên tính tới việc thuê phông bạt, loa đài, bát đĩa, MC... Trong đó nên lưu ý mục MC nhé. Hãy tham khảo bạn bè để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu tổ chức tại nhà hàng, hãy tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, những người lớn trong gia đình về nghi thức cưới,  mâm tiệc cưới… nhằm có được ngày tiệc cưới ấn tượng. Trong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới mang đến nhiều lựa chọn hơn về địa điểm tổ chức ngày trọng đại cho các cô dâu chú rể tương lai. Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

9. Lên kế hoạch trăng mật

Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Chính vì thế, việc lập kế hoạch để có một tuần trăng mật lãng mạn, hạnh phúc là vô cùng quan trọng. Các bạn cần lên danh sách mình có thể chi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này. Sau đó, các bạn lên kế hoạch xem mình đi đâu, ở đâu, đi bằng gì. Công việc này các bạn nên chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí  bấy nhiêu.

10. Đăng ký kết hôn

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Photographer
anhcuoibaokim
0978442622
Make up
01666234542
Video