Thiếu nữ xinh xắn tuổi xuân thì

Thiếu nữ xinh xắn tuổi xuân thì

Thiếu nữ xinh xắn tuổi xuân thì
Mộc Thiên Vân, cô gái có dáng người nhỏ nhắn, đáng yêu vô cùng. Thiên Vân tên thật là Trịnh Thùy Linh, sinh năm 1995, biệt danh là Mộc Mộc, hiện đang học khoa Nhân học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn và đang là biên tập của ACPtoday - học viện nhiếp ảnh đương đại, admin game mobile của VTC game. Yêu lãng mạn, thích ngôn tình nhưng sống thực tế, thích đi phượt và ưa khám phá. Vừa qua, Thiên Vân đã có 1 bộ ảnh chụp cùng hoa giấy và hoa bằng lăng với nhóm bạn của mình

Chúng ta cùng xem những bức ảnh về hoa bằng lăng và hoa giấy qua ống kính của Chu Đức Anh, cùng với đó là ý nghĩa của các loài hoa này nhé:

* HOA GIẤY: 

 

 

 

 

 

 

Hoa giấy (tên khoa học là: Bougainvillea) là một chi trong thực vật có hoa bản địa khu vực Nam Mỹ, từ Brasil về phía tây tới Peru và về phía nam tới miền nam Argentina (tỉnh Chubut). Hoa giấy là loài hoa “hữu sắc vô hương”. Có nhiều loại hoa khác nhau, từ đơn tính (hoa một màu) đến loài lưỡng tính (hai màu).

Loài hoa giấy tuy không được đẹp nhưng lại nhiều màu sắc.
Nó tượng trưng cho một tình yêu mọc mạc, đơn sơ.
Thân cây hoa giấy lúc nào cũng đầy gai góc nhưng hoa của nó lại rất mỏng manh tượng trung cho sự bảo vệ cái đẹp. Nhưng không phải vì thế mà khô cằn, cứng cỏi. Thân cây lúc nào cũng vương cao để có thể đưa cành hoa của mình vươn xa đón ánh nắng hồng, đón ngọn gió ấm và đung đưa theo chiều gió.
Hầu như trong các buổi tiệc hay lễ hội, người ta quên hẳn cái tên hoa giấy.
Một hôm nào đó, bạn nhận được một đóa hoa từ người yêu.
Không phải là hoa hồng, hoa sen... mà một cành hoa giấy.
Bạn đừng buồn, vì người ấy muốn nói với bạn: “hãy cùng anh vươn lên cao, đung đưa trước sóng gió, anh và em hãy phiêu lưu nhé. Anh sẽ bên dưới bảo vệ em.”

 

* HOA BẰNG LĂNG:

 

 

 

 

Hoa bằng lăng có màu tím hồng đẹp, nên hiện nay thường được trồng làm cây cảnh đô thị hoặc được trồng trước sân trường.

Gỗ bằng lăng nước màu nâu vàng, dẻo, dùng đóng đồ mộc thông thường hoặc có thể đóng thuyền.

Màu tím thường mang một sự thương yêu và cũng có vẻ gì đó buồn buồn, nên vì vậy hoa bằng lăng mang màu tím có nét gì đó buồn nhẹ, man mác như chia cách.

Hoa bằng lăng thường nở vào mùa hè, đó là mùa mà năm nào cũng có những cuộc chia ly đầy lưu luyến….học trò chia tay thầy cô, chia tay mái trường thân yêu và chia xa những đứa bạn bè gắn bó với nhau một thời.

Có được ý nghĩa như vậy là nhờ một truyền thuyết về hoa bằng lăng được tương truyền cho tới ngày nay:

 

"Ngày xưa Ngọc Hoàng có mười hai nàng công chúa. Mỗi người một vẻ, không ai thua ai. Ngọc Hoàng rất thương mười hai nàng công chúa của mình. Một hôm Ngọc Hoàng bảo ta sẽ cho các con làm chúa của các loài hoa dưới nhân gian. Cô công chúa cả thì đòi làm chúa của loài hoa Hồng, Cô kế làm chúa loài hoa Mẫu Đơn, rồi hoa Lan, hoa Huệ… Chỉ riêng cô công chúa Út không biết mình phải làm chúa hoa gì nữa. Cô lặng lẻ âm thầm đứng yên mãi đến khi Ngọc Hoàng lên tiếng.

 

- Hỡi nàng công chúa Út của ta, con muốn làm chúa loài hoa nào? Ta sẽ cho con toại nguyện.

 

Công Chúa Út suy nghĩ mãi vẫn chưa ra thì cô ta nhìn tà áo tím thướt ta của mình. Từ nhỏ cô đã thích màu tím. Vì thế cô xin với Ngọc Hoàng.

 

- Dạ tâu phụ hoàng, con rất thích màu tím ngây thơ. Xin Phụ Hoàng cho con làm chúa loài hoa mang màu tím.

 

Ngọc Hoàng suy nghĩ mãi mới quyết định cho nàng công chúa Út làm chúa hoa Bằng Lăng Tím.

 

Cùng lúc đó ở dương gian có chàng thư sinh nghèo, thấy loài hoa tím bằng Lăng vừa xinh lại dịu dàng. Chàng liền lấy về nhà trồng rồi mỗi ngày chàng điều ngắm loài hoa tím. Mỗi năm đến mùa hoa nở chàng thư sinh chết mê mệt với sắc màu tím và dần dần chàng lại đem lòng yêu thương hoa Bằng Lăng Tím. Cũng cùng lúc nàng công chúa Út của chúng ta cũng đem lòng suy mê văn tài của chàng thư sinh. Công chúa xin Ngọc Hoàng được xuống dương gian làm vợ chàng thư sinh. Ngọc Hoàng cương quyết không cho. Cô công chúa Út từ đó suy tư, không biết bao nhiêu chàng công tử trên trời đến cầu hôn nhưng nàng điều khước từ. Và từ đó loài hoa Bằng Lăng càng ngày càng phai nhạt màu tím đi. Chàng thư sinh vẫn một lòng suy tình hoa Bằng Lăng Tím."

Thế nên từ đó loài người cho hoa Bằng Lăng Tím là loài hoa chung thủy, sự ngây thơ của màu tím đã tượng trưng cho tình đầu của thuở học trò.

Hoa Bằng lăng tím thường nở vào mùa hè, còn trong năm học cây nhìn rất trơ trụi, đến mùa xuân cây bắt đầu đâm những búp lá xanh ngắt.

 

Bài viết được tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau./

Post by: Anh Chu

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Photographer
anhcuoibaokim
0978442622
Make up
01666234542
Video